• 0238 3510 115 - 0383 84 7799

bvdkdongau@gmail.com

HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG RUỘT THỊT

Ngày 08/12/2016

Như các bạn đã biết, đợt bão vừa qua đồng bào các tỉnh miền Trung đã và đang phải gồng mình chống chọi với những ảnh hưởng vô cùng nặng nề từ trận lũ lụt lịch sử kéo dài trong nhiều ngày. Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ thì trận lụt vừa qua đã làm 21 người thiệt mạng, 8 người mất tích và 18 người bị thương.
Hà Tĩnh, Quảng Bình là 2 địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất nhưng Quảng Bình là địa phương bị thiệt hại về người nhiều nhất với 15 người thiệt mạng, 7 người mất tích và 17 người bị thương. Mưa lũ cũng đã làm gần 100,4 nghìn ngôi nhà bị ngập và hư hỏng. Diện tích lúa bị ngập lên tới gần 1,6 nghìn hecta. Về phần hoa màu, diện tích bị ngập ước tính lên tới trên 9000 hecta.Trong đó Nghệ An bị nặng nhất với trên 800 hecta lúa và gần 7 nghìn hecta hoa màu bị ngập…
Với tinh thần “thương người như thể thương thân”, để kịp thời chia sẻ với những mất mát, cực nhọc của đồng bào Miền Trung trong cơn hoạn nạn; Bệnh Viện Đa Khoa Đông Âu cùng với Công ty Nutricare tổ chức thực hiện chương trình thiện nguyện “Hướng về khúc ruột miền Trung”.
Ngay từ sáng sớm ngày 08/12/2016, lãnh đạo Bệnh Viện Đa Khoa Đông Âu và Công ty Nutricare đã có mặt tại Trường mầm non Phú Phong và Trường mầm non Hà Linh của huyện Hương Khê để động viên, thăm hỏi và trao tặng đồ quần áo ấm, sữa và tiền cho cô và trò.
Tiếp tục hành trình, đoàn đến thôn Kinh Nhuận, xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình. Nằm ngay cạnh sông, đây có thể nói là địa phương hứng chịu những hậu quả hết sức nặng nề. Tại đây, cùng đi với đoàn có Hội chữ thập đỏ cùng trưởng thôn đến từng gia đình có hoàn cảnh khó khăn để động viên, thăm hỏi và tặng quà. Cuối cùng là trao đồ quần áo ấm, sữa cùng tiền mặt cho các gia đình và các cháu nhỏ.
Chúng tôi hi vọng những món quà của mình góp phần nào đó giúp đồng bào nơi đây nhanh chóng khắc phục thiệt hại và trở lại cuộc sống, để các em nhỏ sớm được trở lại trường học. Những tấm lòng dù lớn hay nhỏ đã tạo thành món quà lớn và hết sức ý nghĩa. “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”.

ĐĂNG KÝ KHÁM TRỰC TUYẾN

Mã xác nhận

phòng chống lao phổi quốc gia

Tư vấn hỏi đáp