HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ KHÁM CHỮA BỆNH ONLINE QUA INTERNET VÀ ĐIỆN THOẠI

Ngày 10/6/2021

Để đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của khách hàng ngày càng đông, với mục đích để khách hàng chủ động về thời gian khám bệnh của mình, giảm thiểu tối đa thời gian chờ đợi đăng ký khám và hạn chế số lượng bệnh nhân tập trung đông tại nơi đăng ký khám bệnh để tránh lây nhiễm trong tình hình dịch bệnh Covid-19. Mặt khác, Bệnh viện cũng chủ động bố trí nhân lực khám, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Đông Âu đã triển khai hệ thống đặt lịch qua điện thoại và qua mạng như sau:

HÌNH THỨC ĐẶT LỊCH KHÁM

1. Đặt lịch khám qua điện thoại:

– Tổng đài đặt lịch khám: 02383.510.115

2. Đặt lịch khám trên website Bệnh viện:

THỜI GIAN ĐẶT LỊCH

– Đặt lịch khám qua điện thoại:

Từ thứ 2 đến thứ 7:  sáng từ 7h00 – 11h30, chiều từ 13h30 – 17h00

– Đặt lịch khám trên website Bệnh viện: 24/7

HƯỚNG DẪN ĐẶT LỊCH KHÁM

1. Đặt lịch khám qua điện thoại:

– Bước 1: Gọi điện số điện thoại 02383.510.115.

– Bước 2: Nhân viên tổng đài Bệnh viện tư vấn, hẹn lịch khám.

– Bước 3: Bệnh viện gửi tin nhắn SMS xác nhận và thông báo tới Quý khách.

2. Đặt lịch khám trên website:

– Bước 1: Truy cập vào website bệnh viện http://benhviendongau.com , chọn Đăng ký khám trực tuyến.

– Bước 2: Điền đầy đủ thông tin theo mẫu hướng dẫn và chọn gửi để đăng ký đặt lịch.

Lưu ý:

+ Các trường có dấu (*) là các trường có yêu cầu bắt buộc phải nhập thông tin.

– Bước 3: Bệnh viện gửi tin nhắn SMS xác nhận và thông báo tới Quý khách đã đăng ký thành công hay xảy ra lỗi.

QUY TRÌNH KHÁM THEO HẸN TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐÔNG ÂU

* Bước 1:

- Đối với khám theo hẹn qua website Bệnh viện: Khách hàng truy cập vào Website Bệnh viện với tên miền: http://benhviendongau.com ,

Đối với khám theo hẹn qua điện thoại: khách hàng gọi đến số điện thoại 02383.510.115

* Bước 2:

- Đối với khám theo hẹn qua website Bệnh viện: Click vào ĐĂNG KÝ KHÁM TRỰC TUYẾN. Lúc này trên màn hình xuất hiện bảng ĐĂNG KÝ ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH TRỰC TUYẾN  với các nội dung như:

+ Họ và tên bệnh nhân (*);

+ Ngày sinh (*);

+ Địa chỉ (*)

+ Mã BHYT (Không nhập mã thẻ thì sẽ được đăng ký khám viện phí);

+ Triệu chứng (*);

+ Chuyên khoa;

+ Thời gian khám (*);

+ Giờ cần khám (*);

+ Số điện thoại (*).

Quý khách hàng tiến hành nhập đầy đủ thông tin theo mẫu và chọn gửi. Lưu ý các ô có (*) là phần thông tin bắt buộc không được để trống.

- Đối với khám theo hẹn qua điện thoại: Nhân viên y tế tiếp nhận thông tin và cập nhật đầy đủ thông tin theo các trường trong giao diện đăng ký trên website bệnh viện.

* Bước 3:

- Nhân viên được phân trực tiếp nhận đăng ký sẽ tiến hành kiểm tra thông tin thẻ BHYT (nếu có) và tiếp nhận vào phần mềm quản lý khám chữa bệnh theo ngày đăng ký và nhắn tin SMS báo cho khách hàng quá trình đăng ký thành công và hoàn tất.

- Nếu thông tin khách hàng cung cấp không đúng thì nhân viên có thể liên lạc lại cho khách hàng để xác thực lại thông tin.

* Bước 4: Đến lịch hẹn, khách hàng cần có mặt trước giờ hẹn 05 phút để làm những thủ tục cần thiết tại Quầy tiếp đón như: cung cấp đầy đủ thông tin như đã hẹn và trình thẻ Bảo hiểm y tế (nếu có) để nhân viên kiểm tra và giữ thẻ.

* Bước 5: Nhân viên y tế tại quầy tiếp đón tiếp nhận và phát số khám bệnh theo hẹn (lưu ý: ghi chú vào phiếu thứ tự thể hiện bệnh nhân đặt lịch khám và thời gian hẹn khám).

* Bước 6: Bệnh nhân tới phòng khám bệnh theo hướng dẫn và nộp phiếu khám vào phòng khám và ngồi ngoài đợi gọi số vào khám.

* Bước 7: Người bệnh được mời vào khám theo đúng số thứ tự in trên phiếu đăng ký.

* Bước 8: Bác sĩ khám, tư vấn và chỉ định các cận lâm sàng cần thiết.

* Bước 9: Người bệnh nộp tiền tại quầy thu viện phí và thực hiện các cận lâm sàng cần thiết theo hướng dẫn trên phiếu chỉ định (nếu có).

* Bước 10: Người bệnh quay về phòng khám ban đầu chờ kết quả cận lâm sàng để bác sĩ chẩn đoán và tư vấn, nếu có:

+ Người bệnh có chỉ định nhập viện: Nộp tiền tạm ứng và nhập khoa điều trị.

+ Người bệnh không có chỉ định nhập viện: Ký nhận lên tờ phơi thanh toán và nhận đơn thuốc.

* Bước 11: Người bệnh nộp tờ phơi và đơn thuốc tại quầy thu viện phí để làm thủ tục thanh toán và thanh toán (nếu có).

* Bước 12: Quay lại quầy tiếp đón để nhận lại thẻ BHYT (nếu có).

* Bước 13: Đến Quầy cấp phát thuốc ngoại trú nhận thuốc và ra về (đối với bệnh nhân có thẻ BHYT).

Lưu ý: - Khi Người bệnh đến khám như lịch đã hẹn, nếu có bệnh nhân đang tiếp nhận khám mà trùng thời gian với bệnh nhân đã hẹn trước thì ưu tiên cho bệnh nhân đã hẹn khám trước.

-  Mọi thông tin góp ý về việc triển khai tổng đài tư vấn và đặt lịch hẹn khám online vui lòng liên hệ số điện thoại 02383.510.115  để được tư vấn và giải đáp.