• 0238 3510 115 - 0383 84 7799

    98 Mai Lão Bạng, Thành Phố Vinh, Nghệ An

    bvdkdongau@gmail.com

TẦM SOÁT UNG THƯ PHỔI BẰNG KỸ THUẬT CHỤP CẮT LỚP HIỆN ĐẠI

Ngày 14/9/2023

TẦM SOÁT UNG THƯ PHỔI BẰNG KỸ THUẬT CHỤP CẮT LỚP HIỆN ĐẠI
☘️Chụp CT liều thấp là gì?
Chụp cắt lớp vi tính liều thấp (CT liều thấp) là một sàng lọc rất chi tiết được dùng để phát hiện ung thư phổi hoặc các dấu hiệu bất thường với độ phân giải cao hơn so với phương pháp chụp thông thường. Máy chụp CT liều thấp chuyển động theo hình xoắn ốc và chụp liên tục các hình ảnh của phổi. Khảo sát này có thể phát hiện các dấu hiệu bất thường trong phổi dù nhỏ như hạt gạo, trong khi máy chụp X-quang truyền thống sẽ không thể hiển thị khối u cho đến khi nó có kích thước lớn hơn.
🍀 Yếu tố nguy cơ ngây ung thư phổi
Hút thuốc là nguyên nhân gây ra phần lớn các ca ung thư phổi.Tuy nhiên, ung thư phổi cũng có thể xảy ra ở những người không bao giờ hút thuốc và ít tiếp xúc với khói thuốc. Trong những trường hợp này, nguyên nhân gây ung thư phổi có thể không rõ ràng.
🍀Đối tượng cần Tầm soát Ung thư Phổi?
Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ khuyến cáo nên tầm soát ung thư phổi hàng năm bằng phương pháp chụp CT liều thấp cho những bệnh nhân khỏe mạnh ở độ tuổi từ 55 đến 74, có tiền sử hút thuốc lá ít nhất 30-gói-năm (là người đã hút ít nhất một gói/ngày trong vòng 30 năm hoặc hai gói/ngày trong vòng 15 năm) và những người hiện đang hút thuốc hoặc đã bỏ thuốc trong vòng 15 năm qua.
Sàng lọc cũng được khuyến cáo cho những người đã tiếp xúc với các chất độc hại và ô nhiễm môi trường bao gồm khói thuốc lá, amiăng, radon, asen, phóng xạ và các hóa chất khác.
🍀Tại sao nên Tầm soát Ung thư Phổi bằng CT liều thấp tại Bệnh viện đa Khoa Đông Âu?
Chụp CT liều thấp giúp bác sĩ có thể phát hiện ngay cả những tổn thương nhỏ nhất trong phổi, cũng như các khối u thường quá nhỏ để xác định bằng phương pháp chụp X-quang truyền thống. Khối u khi phát hiện càng nhỏ thì khả năng lây lan của tế bào ung thư sang các cơ quan khác của cơ thể càng ít. Việc phát hiện sớm sẽ giúp bệnh nhân có nhiều lựa chọn điều trị và cơ hội sống sót cao hơn. Ngoài ra, chụp CT liều thấp ít tốn thời gian hơn so với chụp CT truyền thống và ít gây hại hơn cho bệnh nhân do liều phóng xạ thấp.
--------------------------
🏥BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐÔNG ÂU
☎️Hotline:0238 351 0115
🎯Số 98 Đường Mai Lão Bạng - Tp Vinh - Nghệ An

ĐĂNG KÝ KHÁM TRỰC TUYẾN

Mã xác nhận

 
phòng chống lao phổi quốc gia

Tư vấn hỏi đáp

line

Quý khách hàng vào website benhvienlaovabenhphoinghean.com -> vào mục Đăng ký khám trực tuyến. Nhập đầy đủ thông tin; lấy số thứ tự; Ngày đến khám nhớ mang theo Giấy chuyển tuyến; thẻ BHYT; CMND